ข่าวสารล่าสุดของ โลจิสติกส์ บิวโร

27 Jun 2009 – โลจิสติกส์ บิวโร ก่อตั้งครบ 12 ปี

โลจิสติกส์ บิวโร ก่อตั้งมาเป็นระยะเวลา 12 ปี และจะครบรอบวันเกิดในวันที่ 27 มิถุนายน 2009 ในโอกาสสำคัญนี้ คุณร็อบ โอไบร์น กรรมการผู้จัดการกลุ่มได้ให้ความเห็นจากการมองย้อนกลับไปในระยะเวลาที่ผ่านมาว่า

ใน 12 ปีนี้้ บริษัทของเราเติบโตอย่างมหัศจรรย์ เราทำงานกับลูกค้ามากกว่า 1,000 โครงการ ใน 18 ประเทศ เราควบรวมบริษัทเบนช์มาร์คกิ้งซัคเซส และบริษัทที่ปรึกษาดอว์สัน และยังสร้างแบรนด์โลจิสติกส์ บิวโร เอเชีย อย่างมั่นคงในภูมิภาคเอเชีย

ความสำเร็จอย่างยั่งยืนของเราเกิดจากส่วนหลักๆสองส่วน หนึ่งคือ ทีมที่ปรึกษาที่มีความสามารถ ทำงานอย่างทุ่มเท และทีมสนับสนุน ซึ่งมุ่งมั่นนำเสนอคุณค่าท่างธุรกิจให้กับลูกค้า ส่วนที่สองคือลูกค้าที่มอบความไว้วางใจ และมีความยินดีที่จะร่วมงานกับเรา จุดแข็งของความสัมพันธ์นี้เห็นได้ชัดจากตัวเลขจำนวนธุรกิจมากกว่า 90% ของเรามาจากลูกค้าเก่า หรือลูกค้าที่ได้รับคำแนะนำจากลูกค้าเก่า

หากถามว่าในอีกอนาคตอีกสิบสองปี กลุ่มบริษัทโลจิสติกส์ บิวโร มุ่งหวังอะไร เราตอบได้ว่าเราปรารถนาที่จะเพิ่มความหลากหลายของบริการของเรา วิธีการให้บริการ รวมถึงขยายพื้นที่ให้บริการ

6 May 2009 งานมอบประกาศนียบัตรของผู้จบหลักสูตรจัดซื้อจัดหา โลจิสติกส์ และซัพพลายเชน

ท่านทูต ควินทัน เควลย์ เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ให้เกียรติเป็นผู้มอบประกาศนียบัตรให้กับผู้สอบผ่าน และจบหลักสูตรจัดซื้อจัดหา โลจิสติกส์ และซัพพลายเชน (CIPS Certificate in Purchasing and Supply – Level 3) ในปี 2008

งานมอบประกาศนียบัตรครั้งนี้ ถูกจัดขึ้นที่สถานทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย โดยมีคุณคอลิน แอร์ดรี่ กรรมการผู้จัดการของบริษัทโลจิสติกส์ บิวโร คุณประภาส ชินสกุล ผู้อำนวยการหลักสูตรการฝึกอบรม และ ดร.พัชรี บุญยะธาน ผู้ให้การฝึกอบรม เข้าร่วมแสดงความยินดีกับผู้ที่จบหลักสูตรจากโลจิสติกส์ บิวโร

โลจิสติกส์ บิวโร เป็นตัวแทนจัดอบรมหลักสูตรจัดซื้อของสถาบันจัดซื้อและซัพพลายแห่งประเทศอังกฤษ (The Chartered Institute of Purchasing & Supply – CIPS) อย่างเป็นทางการ หากท่านสนใจเข้าร่วมการฝึกอบรมกับเรา โปรด ติดต่อเรา เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรืออ่านรายละเอียดได้ ที่นี่

หากท่านยังไม่ได้ลงทะเบียน หรือไม่เคยเข้าร่วมงานประชุมคอนเฟอเรนซ์ สมาร์ท โปรดรีบลงทะเบียนเพื่อรับส่วนลดสำหรับผู้ลงทะเบียนล่วงหน้า

Smart 2009 Conference

03 Mar 2009 กิจกรรรมของโลจิสติกส์ บิวโร ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม

โลจิสติกส์ บิวโร และโลจิสติกส์ บิวโร เอเชีย ได้จัดงานประชุมสัมมนาเพื่อผลักดันการปรับปรุงซัพพลายเชนและลอจิสติก์มาเป็นเวลาหลายปี ในระยะแรกเราจำกัดการเข้าร่วมงานเฉพาะลูกค้าของเรา แต่เร็วๆนี้ เราได้เปิดให้ผู้สนใจทั่วไปเข้าร่วมงานด้วย

ในสภาพเศรษฐกิจอย่างปัจจุบันนี้ เราพบว่างานสัมมนาของเราได้รับความนิยมสูงขึ้นอย่างมาก ทั้งนี้เนื่องมาจากความต้องการของผู้นำทางธุรกิจหลายธุรกิจในการลดต้นทุนและปรับปรุงผลประกอบการ ในงานประชุมสัมมนาครั้งล่าสุดของเรา พบว่ามีผู้เข้าร่วมงานเต็มจำนวนที่ที่เราจัดไว้

คุณร็อบ โอไบร์น กรรมการผู้จัดการกลุ่มโลจิสติกส์ บิวโร ให้ความเห็นว่า “เรามีความยินดีเสมอมากับการจัดงานสัมมนาเพื่อนำเสนอแลกเปลี่ยนเคล็ดลับและความรู้ให้กับลูกค้าและเพื่อนร่วมสาขาอาชีพ ในสภาพแวดล้อมปัจจุบันงานสััมมนาของเราไม่เพียงแต่พุ่งความสนใจไปที่การช่วยให้บริษัทอยู่รอดจากวิกฤตเศรษฐกิจเท่านั้น  แต่เรามุ่่งพัฒนาธุรกิจในระยะยาวด้วย เช่นเดียวกับงานให้คำปรึกษาของเรา”

ท่านสามารถดูรายละเอียดข้อมูลการสัมมนาต่างและลงทะเบียนได้ ที่นี่

2 Feb 2009 “โรเบิร์ต โอไบร์น” โลจิสติกส์ บิวโร แนะบริหารซัพพลายเชนลดต้นทุนเพิ่มยอดขาย

คุณร็อบ โอไบร์น กรรมการผู้จัดการกลุ่มบริษัทลอจิสติสก์ บูโร ให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ ตีพิมพ์ฉบับวันที่ 2-4 กุมภาพันธ์ 2009

คำแนะนำที่ดีในการเพิ่มประสิทธิภาพและลดต้นทุนภายในองค์กรเป็นสิ่งที่ผู้ ประกอบการธุรกิจหลายคน คงอยากได้ยินในเวลานี้ ดังนั้นในโอกาสที่บริษัท โลจิสติกส์ บูโร (เอเชีย) จำกัด ที่ปรึกษาทางด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชน จัดงานสัมมนาเรื่อง “ฝ่าพายุเศรษฐกิจด้วยซัพพลายเชน หรือ Riding out the Storm” ขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ที่โรงแรมสวิสโฮเต็ล นายโรเบิร์ต โอไบร์น กรรมการผู้จัดการกลุ่มบริษัทโลจิสติกส์ บูโร ได้บินตรงจากประเทศออสเตรเลียมาแนะนำ หลักการและแผนสำหรับการบริหารซัพพลายเชนเพื่อลดค่าใช้จ่ายและเพิ่ม ยอดขายของแต่ละบริษัทในการรับมือภาวะวิกฤตเศรษฐกิจ ซึ่งประชาชาติธุรกิจได้นำบางส่วนของการสัมมนาพร้อมการสัมภาษณ์พิเศษเพิ่ม เติมมาให้ได้ติดตามกัน อ่านเพิ่มเติม

27 Nov 2008 สิ่งสำคัญ และ ทิศทางในอณาคต จากมุมมองของบุคคลถายในอุตสาหกรรมบรรทุกสินค้า

ตีพิมพ์ในนิตยสาร โลจิสติกส์และการบรรทุกสินค้า ภูมิภาคออสเตรเลีย ฉบับเดือน พฤศจิกายน เขียนโดยคุณบริจิด แมคคาร์ธี

ในสองเดือนที่ผ่านมา ฉันได้มีโอกาสพูดคุยกับตัวแทนจากบริษัทขนส่งสินค้าสิบบริษัท ซึ่งรวมถึงกลุ่มที่ให้บริการขนส่งทางถนน และให้บริการขนส่งทางราง บางบริษัทก็ให้บริการทั้งสองแบบ บริษัทส่วนใหญ่ที่เราสัมภาษณ์ให้บริการในเขตเมืองใหญ่ แต่ก็มีบางบริษัทที่ให้บริการครอบคลุมไปถึงพื้นที่ห่างไกลด้วย ความคิดเห็นเหล่านี้เป็นความคิดเห็นที่มีเหตุผลเกี่ยวกับแนวโน้มด้านโลจิสติกส์ ซึ่งมีสีสันของความคิดเห็นส่วนตัวด้วย อ่านเพิ่มเติม

18 Aug 2008 โลจิสติกส์ บิวโร เอเชีย เปิดตัวแผนกฝึกอบรม เทรนนิ่ง แอลบีเอ (Training LBA)

โลจิสติกส์ บิวโร เอเชีย ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพเร็วๆนี้ได้มีการเปิดตัวแผนกฝึกอบรม Training LBA.โดยมีเป้าหมายให้บริการสัมมนาและฝึกอบรม มุ่งเน้นด้านการจัดการโลจิสติกส์และซัพพลายเชน

นอกจากนี้ โลจิสติกส์ บิวโร เอเชียยังเป็นตัวแทนให้การฝึกอบรมอย่างเป็นทางการ ของสถาบันจัดซื้อและซัพพลายแห่งประเทศสหราชอาณาจักร ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ท่านสามารถเข้าชมรายละเอียดของหลักสูตรที่เราเปิดอบรมได้ ที่นี่

มกราคม-กุมภาพันธ์  ปรับตัวเข้ากับวัฒนธรรมของภูมิภาค – ตีพิมพ์ในนิตยสาร ซัพพลายเชนรีวิว

สำหรับบริษัทออสเตรเลีย โลจิสติกส์ บิวโร ประสบการณ์ในประเทศภูมิภาคเอเชียเป็นสิ่งที่เรียนรู้ได้ เขียนโดย คุณเกร็ก บุช

การแนะนำและให้คำปรึกษาด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชนต่อธุรกิจที่กำลังพัฒนาในภูมิภาคเอเชีย นับเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและท้าทาย และบางขณะก็อาจมีเรื่องที่ทำให้อึดอัดใจ คุณแอร์ดรี่กล่าว

คุณแอร์ดรี่เป็นชาวอังกฤษ เข้าร่วมงานกับบริษัทที่ปรึกษาด้านโลจิสติกส์ของประเทศออสเตรเลียเมื่อสองปีที่ผ่านมา โดยมีหน้าที่เป็นผู้บุกเบิกตลาดเอเชียโดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงเทพ

คุณแอร์ดรี่ เริ่มงานในประเทศไทยเมื่อ 12 ปีที่แล้วในฐานะที่ปรึกษาของบริษัทอินช์เคป ก่อนที่จะย้ายไปเมืองเซี่ยงไฮ้ หลังจากนั้น คุณแอร์ดรี่ได้ตั้งบริษัทที่ปรึกษาอิสระของตนเองก่อนที่จะเข้าร่วมงานกับโลจิสติกส์ บิวโร

สำหรับคุณแอร์ดรี่ กรุงเทพ เป็นศูนย์กลางที่เหมาะสมสำหรับการปฏิบัติการของโลจิสติกส์ บิวโร เอเชีย การเดินทางไปยังเมืองหลวงต่างๆในเขตประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สามารถทำได้โดยใช้เวลาไม่เกินสองชั่วโมง

คุณแอร์ดรี่มีประสบการณ์มากมายในภูมิภาคเอเชีย รวมไปถึงการต่อรองการขนส่งให้บริษัทค้าปลีกจีน การจัดการคลังสินค้าในประเทศไทย คุณคอลินเรียนรู้ความเป็นเอกลักษณ์ของวิถีเอเชีย ในขณะที่ยังคงรักษาไว้ซึ่งความกระตือรือร้นในระดับเดียวกับครั้งแรกที่ย่างเท้าเข้ามาในภูมิภาคเมื่อปี 1996

เมื่อมาถึงแรกๆ ผมค่อนข้างอยู่ในโลกความฝัน มีความคิดว่าโอ้ เราสามารถเปลี่ยนสิ่งนั้นสิ่งนี้ได้ แต่แล้วก็พบกับโลกความจริงที่ว่า มันไม่มีประโยชน์ที่จะเปลี่ยนบางอย่าง เนื่องจากมีปัจจัยอื่นที่ควบคุมสิ่งนั้นอยู่ และเราไม่อำนาจที่จะควบคุมปัจจัยนั้นได้ อ่านเพิ่มเติม

มกราคม/2008 คุณมาล วอล์คเกอร์ อดีตประธานสมาคมโลจิสติกส์แห่งออสเตรเลีย เข้าร่วมงานกับบริษัทโลจิสติกส์ บิวโร

คุณมาล วอล์คเกอร์ อดีตประธานสมาคมโลจิสติกส์แห่งออสเตรเลีย เข้าร่วมงานกับบริษัทโลจิสติกส์ บิวโร ในตำแหน่งผู้จัดการที่ปรึกษา คุณมาลกล่าวว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่เข้าร่วมทีมที่ปรึกษาชั้นนำของประเทศออสเตรเลีย ผมมีความตื่นเต้นยินดีเป็นพิเศษที่จะได้ร่วมงานกับคุณร็อบ โอไบร์น และทีมงานทุกท่าน และจะได้มีส่วนร่วมในการเพิ่มคุณค่าทางธุรกิจให้กับลูกค้าของโลจิสติกส์ บิวโร”

คุณร็อบ โอไบร์น (ด้านซ้าย) กรรมการผู้จัดการกลุ่มบริษัทโลจิสติกส์ บิวโร กล่าวเสริมว่า ” ผมรู้จักคุณมาล มาเป็นเวลาหลายปี ผมรู้สึกชื่นชมเค้าเสมอในเรื่องของความรู้ ความเป็นมืออาชีพ และความทุ่มเท ที่คุณมาลมีต่ออุตสาหกรรมด้านโลจิสติกส์ เรารอคอยมาเป็นเวลานานมาก และผมมีความยินดีที่คุณมาลตัดสินใจเข้าร่วมทีมโลจิสติกส์ บิวโร ในที่สุด”

คุณมาล เริ่มต้นอาชีพด้วยการเป็นวิศวกรที่บริษัทระบบควบคุมโคลบี้ ก่อนที่จะเข้าสู่การเป็นที่ปรึกษาด้านการบริหารจัดการซัพพลายเชนกับทีทีซี บริษัทพีบรีดและหุ้้นส่วน บริษัทเฮนเดอร์สัน และบริษัทที่ปรึกษาดีลอยท์ นอกจากนี้คุณมาลเคยร่วมงานกับบริษัทที่ให้บริการด้านโลจิสติกส์เช่น เอ็กเซล/ดีเอชแอล ในส่วนของการบริหารลูกค้า และการออกแบบบริการที่เหมาะสม

ด้วยคุณวุฒิทางด้านวิศวกรรม การบริหารจัดการ และโลจิสติกส์ คุณมาลมีประสบการณ์ในสายงานทั้งหมดนี้มายาวนานกว่า 30 ปี และมีความเชี่ยวชาญในหลายส่วนงานเกี่ยวกับซัพพลายเชนและลอจิสติสก์ คุณมาลมีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านการออกแบบกลยุทธ์ การศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการ การจัดการวัตถุดิบ การออกแบบจุดกระจายสินค้า การพัฒนากลยุทธ์โดยให้ผู้จัดหาสินค้าเป็นผู้บริหารสินค้าคงคลังและกลยุทธ์การเลื่อนเวลาออกไป การบริหารจัดการโครงการ รวมทั้งการติดตั้งระบบและการดำเนินการตามแผนกลยุทธ์

ท่านสามารถติดต่อคุณมาลโดยตรงได้ที่ +61 (0) 412 271 503 หรือ อีเมล

โลจิสติกส์ บิวโร เอเชีย ร่วมมือกับสถาบันจัดซื้อและซัพพลายแห่งประเทศสหราชอาณาจักร (CIPS)

โลจิสติกส์ บิวโร (เอเชีย) มีความยินดีที่จะแจ้งให้ท่านทราบว่า ขณะนี้ทางเราได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการ ในฐานะผู้นำเสนอหลักสูตรนานาชาติด้านการจัดซื้อและการจัดการซัพพลายเชน ซึ่งนำเสนอโดย สถาบันจัดซื้อและซัพพลายแห่งประเทศสหราชอาณาจักร ในพระบรมราชินูปถัมภ์ (CIPS) เราสามารถให้การอบรมในระดับหลักสูตรประกาศนียบัตร จนถึงอนุปริญญา สำหรับผู้เข้ารับการอบรมในภูมิภาคเอเชีย

คุณวุฒิจากการฝึกอบรมในหลักสูตรเหล่านี้ เป็นที่ยอมรับในทางสากลว่าช่วยยกระดับความเป็นมืออาชีพให้ผู้ประกอบอาชีพในสาขาการจัดซื้อจัดจ้าง โลจิสติกส์ และซัพพลายเชน ขณะนี้ โลจิสติกส์ บิวโร เอเชีย พร้อมแล้วที่จะเปิดอบรมหลักสูตรเหล่านี้ร่วมกับสถาบัน CIPS ควบคู่ไปกับบริการให้คำปรึกษาด้านโลจิสติกส์ และซัพพลายเชนทั่วทั้งภูมิภาค

ด้านล่างนี้ คือหลักสูตรที่เราได้รับการรับรองให้นำเสนอ

  • ประกาศนียบัตรการจัดซื้อจัดจ้าง โลจิสติกส์ และซัพพลายเชน นานาชาติ
  • ประกาศนียบัตรขึ้นสูงการจัดซื้อจัดจ้าง โลจิสติกส์ และซัพพลายเชน นานาชาติ
  • ประกาศนียบัตรระดับ 3 การจัดซื้อจัดจ้าง โลจิสติกส์ และซัพพลายเชน นานาชาติ
  • อนุปริญญา การจัดซื้อจัดจ้าง โลจิสติกส์ และซัพพลายเชน นานาชาติ (เทียบเท่าระดับ 4)
  • อนุปริญญา การจัดซื้อจัดจ้าง โลจิสติกส์ และซัพพลายเชน นานาชาติ (เทียบเท่าระดับ 5)

เรากำลังเตรียมการนำเสนอหลักสูตรแรก โดยเราวางแผนให้ผู้ที่จะเข้าร่วมอบรมเข้าสอบวัดผลตามตารางสากลซึ่งกำหนดไว้ที่ปลายเดือนพฤศจิกายน 2008 รายละเอียดของหลักสูตร ค่าใช้จ่าย สถานที่ และรายละเอียดเพิ่มเติม เราจะนำมาเสนอบนเว็บไซท์เร็วๆนี้

ในช่วงแรก เราจะนำเสนอหลักสูตรเหล่านี้ในประเทศไทยก่อน อีกไม่ช้า เราจะขยายไปสู่ประเทศอื่นๆในภูมิภาค

หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ คุณประภาส ชินสกุล ที่สำนักงานกรุงเทพ ทางอีเมล หรือ โทร +66 2 277 3071

โปรดเยี่ยมชมรายละเอียดเบื้องต้นเกี่ยวกับโลจิสติกส์ บิวโร บริษัทที่ปรึกษาด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชน
Share This